3 ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI TIẾN HÀNH TIÊM BOTOX TRẺ HÓA DA

Bạn muốn xóa đi các nếp nhăn? Tiêm botox trẻ hóa da là một giải pháp bạn có thể nghĩ đến, nhưng cần cân nhắc kỹ để tránh những tổn hại không mong muốn nhé!

Botox có tác dụng làm đẹp, khiến da trông căng mịn và xóa mờ nếp nhăn. Tuy nhiên, đồng thời botox cũng có thể dẫn đến tác dụng phụ không mong muốn như liệt cơ mặt và rũ mi mắt. Như vậy, botox có thật sự làm trẻ hóa làn da bạn không? Hãy tìm hiểu 3 điều cần biết về botox trước khi bạn quyết định nhờ đến sự can thiệp thẩm mỹ này nhé.

1. Botox gây liệt cơ mặt tạm thời

Botox được tạo ra từ một chất độc của vi khuẩn gây ngộ độc thịt hộp, được gọi là onabotulinum toxin A. Chất độc trên gây tê liệt cơ mặt và giúp da trông căng mịn hơn.

Tuy nhiên, một vài chuyên gia khi điều trị botox thấy rằng bên cạnh khả năng gây liệt cơ mặt botox còn có hiệu quả làm tăng sự đàn hồi và mềm dẻo của da.

Một nghiên cứu mới đã ghi nhận được botox có thể giúp làn da trẻ hóa, tăng khả năng đàn hồi và co giãn bằng cách kích thích tạo elastin và collagen, hai loại protein giúp da săn chắc và đàn hồi.

2. Botox làm tăng độ đàn hồi cho da

Khi bạn ngày càng lớn tuổi, việc thường xuyên biểu hiện cảm xúc trên khuôn mặt khiến da bạn có nhiều nếp nhăn hơn. Cùng lúc đó là nồng độ elastin và collagen giảm dần trong da, khiến da chùng xuống và nhăn nheo. Bác sĩ cho biết bạn sẽ có một làn da có độ co giãn tốt như người trẻ tuổi khi được điều trị bằng liệu pháp botox.

Một nghiên cứu được tiến hành ở 48 phụ nữ với độ tuổi trung bình là 55. Họ được tiêm botox lần đầu tiên tại vùng da giữa lông mày và quanh mắt. Sau đó họ sẽ được theo dõi trong 4 tháng để quan sát ảnh hưởng của tiêm botox lên da. Nghiên cứu cho thấy botox gia tăng độ đàn hồi và co giãn của da mặt, trẻ hóa làn da của họ.

Hiệu quả của botox tương tự với liệu pháp Radio Frequency, là một công nghệ được sử dụng trong thẩm mỹ, sử dụng sóng vô tuyến để làm nóng mô da và kích thích tạo collagen cho da. Cùng lúc đó, các nhà nghiên cứu còn xác nhận rằng sự săn chắc của da mặt không phải là kết quả của quá trình viêm hay sưng lên của mô da mặt gây ra do botox.

3. Botox kích thích tạo elastin và collagen

Mặc dù chưa giải thích rõ ràng vì sao botox lại có hiệu quả trẻ hóa làn da như trên nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng các tế bào tạo elastin và collagen có thể chứa các thụ thể có đáp ứng với botox.

Mặt khác, người ta tin rằng botox có tác dụng chống oxy hóa trên mô da. Các cơ mặt cũng tạo ra các sản phẩm cần thải loại trong quá trình hoạt động và những chất ấy phá hủy elastin và collagen của da. Botox sẽ tạo cơ hội cho da bạn chữa lành từ sự phá hủy đó khi làm các cơ mặt bạn tê liệt.

Như thế, trong tương lai hứa hẹn nhiều nghiên cứu tập trung vào thụ thể ở các tế bào da, có thể tạo ra các thuốc có hiệu quả tốt hơn cả botox. Đồng thời, nghiên cứu xa hơn sẽ tiếp tục khám phá hiệu quả kéo dài của botox với da mặt. Nếu bạn thường xuyên sử dụng botox có thể giảm lượng tiêm botox qua thời gian và kéo dài khoảng cách giữa những lần tiêm thuốc.

Khi phụ nữ bước sang tuổi trung niên với nhiều nếp nhăn xuất hiện, tiêm botox để giúp khuôn mặt tươi trẻ hơn có thể là một biện pháp hữu ích dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ có uy tín để tránh các tác dụng phụ không may xảy ra nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *