5 NHÓM THỰC PHẨM GIÀU OMEGA-3 TỐT NHẤT CHO NGƯỜI BỊ VẢY NẾN

Các nhóm thực phẩm giàu Omega 3 rất tốt cho sức khoẻ, làn da của bệnh nhân vảy nến. Vậy những nhóm thực phẩm nào giàu Omega 3, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Omega 3 có tác dụng gì đối với bệnh vẩy nến?

Trong bữa ăn hằng ngày chúng ta phải luôn chú trọng việc bổ sung Omega 3. Đây là một loại axit béo giúp ích rất nhiều trong các hoạt động của cơ thể. Vậy Omega 3 có vai trò như thế nào trong việc điều trị bệnh vẩy nến? Chúng ta có thể kể đến những tác động của Omega 3 đối với căn bệnh này:

Nên bổ sung các thực phẩm giàu Omega – 3 cho cơ thể khi bị viêm da dầu

  • Đây là dưỡng chất cung cấp độ ẩm cho da. Khắc phục được tình trạng khô, bong tróc, lão hóa da của bệnh vẩy nến. Đồng thời có khả năng ngăn chặn quá trình viêm nhiễm, oxi hóa của cơ thể.
  • Omega 3 giúp ngăn chặn sự viêm nhiễm trên cơ thể do tác động của bệnh vẩy nến. Nhờ đó giảm được tình trạng khô, đỏ, viêm da trên cơ thể.
  • Chất này hỗ trợ các loại thuốc ức chế miễn dịch trong việc điều trị bệnh vẩy nến.
  • Nếu không được điều trị bệnh có thể biến chứng thành viêm khớp vẩy nến, lúc này Omega có khả năng hỗ trợ ngăn chặn và làm giảm chứng viêm khớp rất tốt.

Vì vậy Omega 3 là nhóm thực phẩm mà bệnh nhân không thể nào bỏ qua nếu muốn điều trị triệt để bệnh vẩy nến.

Các nhóm thực phẩm giàu Omega 3 dành cho bệnh nhân vẩy nến

Qua những phân tích trên chúng ta thấy được việc bổ sung Omega 3 rất quan trọng trong việc điều trị bệnh vẩy nến. Vậy làm sao để bổ sung Omega 3 cho cơ thể. Chế độ ăn hằng ngày chính là cách tốt nhất để đưa Omega 3 tự nhiên vào cơ thể. Chúng ta nên bổ sung các nhóm thực phẩm giàu Omega 3 sau đây:

✧ Các sản phẩm từ đậu nành

Sữa đậu nành, đậu hũ, đậu nành rang, dầu đậu nành,… là những sản phẩm rất giàu Omega 3. Chúng ta hoàn toàn có thể bổ sung những loại thực phẩm này vào trong khẩu phần ăn của mình

✧ Các loại hạt

Các loại hạt bí ngô, hạt hướng dương, hạt óc chó… cũng rất giàu Omega 3. Việc bổ sung những loại hạt này trong các bữa ăn vặt là một cách cung cấp Omega 3 đơn giản cho bệnh nhân bị bệnh vẩy nến.

✧ Rau có màu xanh đậm

Các loại như: Rau cải, cải xoăn, rau bina, cải xoong, súp lơ xanh đều chứa rất nhiều dưỡng chất Omega 3. Chúng ta có thể chế biến thành các món canh, luộc, xào để bổ sung vào bữa ăn điều trị bệnh rất hiệu quả.

✧ Cá hồi và các loại cá nước lạnh

Bao gồm cá hồi, cá cơm, cá thu… Đây là những loại cá rất ngon vừa cung cấp nhiều Omega lại rất dễ chế biến. Những món ăn từ những loại cá này quả thật không thể bỏ qua đối với những ai đang bị bệnh vẩy nến.

Mong rằng thông tin về những loại thực phẩm giàu Omega 3 dành cho bệnh nhân vẩy nến sẽ giúp ích cho bạn trong việc điều chỉnh chế độ ăn uống để điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *