CÁCH TRỊ NÁM TÀN NHANG: LÀM SAO ĐỂ NHANH HẾT NÁM?

Nếu như nám da là tình trạng phổ biến ở phụ nữ mang thai thì tàn nhang lại dễ xuất hiện khi da bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Có nhiều cách trị nám tàn nhang như dùng kem bôi, trị nám và tàn nhang bằng laser. Điều quan trọng là bạn phù hợp với cách nào.

Nguyên nhân gây nám tàn nhang

Để có cách trị nám tàn nhang hiệu quả, bạn cần biết những nguyên nhân khiến chúng xuất hiện trên da là gì.

Ánh nắng mặt trời

Đây được coi là yếu tố hàng đầu gây nám da. Theo đó, da bị nám tàn nhang do ánh nắng mặt trời thường có có diễn biến nặng hơn vào các tháng mùa hè và giảm dần ở các tháng mùa đông.

Nám và tàn nhang do tăng nồng độ progesterone

Nồng độ hormone progesterone ở phụ nữ mang thai tăng đáng kể trong trong suốt tam cá nguyệt thứ 2 và thứ 3. Điều này khiến da xuất hiện nhiều mảng nám hoặc tàn nhang. Đây là một trong những vấn đề về da thường gặp ở mẹ bầu.

Nám da do sử dụng liệu pháp hormone thay thế

Kết quả nhiều nghiên cứu cho rằng những phụ nữ mãn kinh dùng liệu pháp hormone thay thế thường dễ bị nám da. Tuy nhiên, nếu dùng liệu pháp hormone thay thế nhưng chỉ nhận hormone estrogen sẽ ít bị nám da hơn.

Kích ứng da do mỹ phẩm

Các loại mỹ phẩm hay liệu pháp bạn đang dùng cũng có thể làm da nhạy cảm ánh sáng, tăng quá trình sản xuất sắc tố melanin và làm gia tăng dấu hiệu của tình trạng nám và tàn nhang trên da.

Yếu tố di truyền

Những người có gen di truyền hoặc có tiền sử gia đình mắc nám da cũng có nguy cơ bị nám da cao hơn.

2 Cách trị nám tàn nhang hiệu quả bằng liệu pháp thẩm mỹ

Cách trị nám hoặc cách trị tàn nhang phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của tình trạng nám, tàn nhang. Theo đó, có 2 nhóm cách trị nám tàn nhang bằng liệu pháp thẩm mỹ mang lại hiệu quả cao bao gồm:

1. Tái tạo da bằng hoá chất

Nếu tình trạng nám da không cải thiện sau khi dùng một trong các sản phẩm bôi tại chỗ, bạn hãy cân nhắc áp dụng kỹ thuật lột da nhẹ bằng mặt nạ hóa học với tần suất 1–2 tháng 1 lần. Các hóa chất lột da có chứa các axit có thể giúp cải thiện nám da và ít khi kéo theo tác dụng phụ. với ít biến chứng nhất.

2. Điều trị nám tàn nhang bằng laser

Sử dụng hệ thống tia laser năng lượng thấp là cách an toàn và hiệu quả trong cách trị tàn nhang hoặc nám. Tùy theo tình trạng nám da, bác sĩ da liễu sẽ hướng dẫn bạn chọn loại laser và tần suất điều trị phù hợp.

Kết hợp giữa điều trị bằng laser và các liệu pháp điều trị khác như điều trị siêu mài mòn da và một số loại kem bôi có tác dụng ức chế hoạt động của tế bào sắc tố sẽ cho hiệu quả điều trị cao hơn.

Nám, tàn nhang là tình trạng da phổ biến. Ngoài các áp dụng những cách trị nám tàn nhang vừa được gợi ý, bạn cần chú ý bảo vệ, giữ gìn làn da bằng những thói quen tích cực như dùng kem chống nắng mỗi ngày, ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *