GIẢM ĐAU RĂNG TẠI NHÀ: 5 BÍ KÍP GIẢM ĐAU RĂNG NHANH NHẤT, HIỆU QUẢ NHẤT!

Bạn bị đau răng nhưng chưa thể thu xếp thời gian đi khám? Hãy áp dụng ngay các cách giảm đau răng tại nhà để giảm cơn khó chịu nhanh chóng nhất có thể nhé!

Khi bị đau răng, cảm giác ê nhức sẽ khiến bạn khó chịu đến mức dễ sinh cáu gắt, mất hứng thú ăn uống cũng như làm việc. Đau răng làm gì cho đỡ hay cách làm răng hết đau là gì? Trong những trường hợp không thể lập tức đến gặp nha sĩ, hãy áp dụng một số cách giảm đau răng tại nhà sau đây để làm giảm nhức răng tạm thời:

1. Khi đau răng nên làm gì? Súc miệng bằng nước muối

Một trong những cách giảm đau răng tại nhà đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện đó là súc miệng bằng nước muối ấm. Đầu tiên, bạn pha 1/2 thìa cà phê muối cùng với 230ml nước để súc miệng. Sau đó, bạn hãy nhổ ra chứ đừng nuốt nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhẹ nhàng dùng chỉ nha khoa làm sạch vùng răng đau nhức để loại bỏ thức ăn bị mắc kẹt trong đó. Biện pháp này vừa đơn giản, không tốn kém nhưng cũng giúp bạn giảm đau răng hiệu quả.

2. Cách giúp hết đau răng: Giảm đau răng tại nhà bằng thuốc giảm đau

Uống thuốc giảm đau răng cũng là giải pháp giảm đau răng tại nhà được nhiều người lựa chọn. Đối với trẻ em, các nha sĩ khuyên dùng loại thuốc aceteminophen và người lớn có thể mua thuốc giảm đau răng như ibuprofen mà không cần toa thuốc của nha sĩ.

Nếu bạn chọn thuốc aspirin như cách hết đau răng tạm thời hay cách giảm đau răng tại nhà tạm thời, hãy uống trực tiếp và không nên đặt trong nướu hoặc hàm răng. Vì phương pháp này sẽ không hiệu quả và thậm chí có thể gây hại cho răng miệng của bạn.

3. Giảm đau răng tại nhà bằng cách chườm túi nước lạnh

Đau răng nên làm gì? Nếu gương mặt của bạn bị sưng lên, hãy đặt một chiếc túi nước lạnh bên vùng má để làm dịu cơn đau. Tình trạng sưng phồng trên gương mặt cũng có thể là triệu chứng của bệnh áp xe răng, nghĩa là đang có túi mủ xuất hiện ở sâu trong chân răng của bạn.

Tình trạng này sẽ gây nhiễm trùng nghiêm trọng ở hàm và nhiều răng khác. Ngoài ra, dấu hiệu của áp xe răng còn bao gồm sốt và nướu sưng đỏ nên bạn cần lưu ý. Do đó, cách làm hết đau răng tốt nhất lúc này là bạn hãy đến gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn chi tiết hơn.

4. Cách giảm đau răng: Sử dụng thuốc gây tê

Đau răng làm gì cho đỡ? Nếu băn khoăn làm cách nào để hết đau răng, bạn có thể áp dụng cách giảm đau răng tại nhà bằng cách bôi trực tiếp các loại gel hoặc thuốc gây tê vào răng và vùng nướu xung quanh để làm giảm đau răng tại nhà. Vì thành phần benzocaine trong các loại thuốc này sẽ gây tê miệng trong thời gian ngắn, từ đó làm giảm bớt cơn đau răng của bạn phần nào.

5. Đau răng thì làm gì? Dùng đá lạnh massage tay

Cách giảm đau răng nhanh nhất là gì? Một cách hết nhức răng tạm thời bạn có thể thử là dùng đá viên để giảm đau răng tại nhà. Cách làm răng hết đau này không áp dụng trực tiếp trên răng mà được làm trên bàn tay của bạn. Bạn hãy đặt một vài viên đá lạnh trong lòng bàn tay, nhớ là ở bên cùng phía với răng bị đau nhé.

Sau đó, cọ xát đá giữa ngón cái và ngón trỏ trong 7 phút hoặc cho đến khi tay trở nên tê liệt. Vì các nhà nghiên cứu lý giải rằng đá có thể gây ra các tín hiệu lạnh để tạm dừng các tín hiệu đau răng từ não bộ truyền đến.

Cơn đau răng không những khiến bạn giảm khả năng ăn uống mà còn dẫn đến cảm giác mệt mỏi. Vì vậy, mỗi khi bạn cảm thấy mình có triệu chứng đau răng, hãy thử áp dụng các cách trên để giảm đau răng tại nhà một cách nhanh nhất có thể. Nếu bạn cảm thấy cơn đau không thuyên giảm thì hãy đến nha sĩ khám càng sớm càng tốt và hãy tạo cho mình thói quen khám răng định kỳ để đảm bảo sức khỏe răng miệng nhé.

Nếu băn khoăn khi đau răng nên làm gì hay cách giảm đau răng tại nhà, hãy áp dụng thử những cách trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *